• MÍT RUỘT ĐỎ CẦN THƠ

  Mít ruột đỏ là một đặc sản của miền Tây Nam Bộ. Múi mít màu đỏ lạ mắt, dầy, ngọt thanh. Ban đầu mít màu cam đậm, càng để lâu mít chuyển dần thành màu đỏ nhưng sẽ mềm hơn so với ban đầu.

  Mít là trái cây rất quen thuộc với người Việt và được rất nhiều người ưa thích. Hiện nay ở Việt Nam cũng có rât nhiều loại mít như mít nghệ, mít tố nữ, mít Thái lá lớn, mít Thái lá nhỏ, mít Thái siêu sớm, mít ruột đỏ...mỗi loại mít đều có những đặc trưng riêng. Nhưng trong đó, được nhiều người ưa chuộng nhất phải kể đến là mít Thái siêu sớm và mít ruột đỏ.

  mít ruột đỏ tại Cần Thơ, Việt Nam

  Mít ruột đỏ tại Cần Thơ, Việt Nam


  Mít ruột đỏ là một đặc sản của vùng đất Cần Thơ sông nước. Đây là giống mít có xuất xứ từ Thái Lan, du nhập vào Việt Nam từ năm 2000, là loại cây được đánh giá có giá trị kinh tế rất cao. Trọng lượng trái từ 7 đến 15kg, bình quân thu hoạch mỗi cây được khoảng 160 đến 200kg trái/năm. Giá bán từ 30.000 đến 40.000đ/kg. Chính vì vậy hiện nay không chỉ tại Cần Thơ, mít ruột đỏ còn được rất nhiều tỉnh thành quan tâm đầu tư để phát triển kinh tế như Quảng Nam, Ninh Thuận, Lào Cai... Năm 2010 Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai xây dựng dự án trồng cây Mít ruột đỏ và được thực hiện tại xã Tả Phời – thành phố Lào Cai.Qua hơn 1 năm trồng, với kỹ thuật trồng và chăm sóc hợp lý cây mít ruột đỏ đã sinh trưởng, phát triển tốt. Cây mít ruột đỏ đã cho cho tán rộng, xanh tốt, với tốc độ phát triển mạnh khả năng sẽ cho quả sớm, cho thấy cây đã thích nghi với điều kiện khí hậu của Lào Cai. Đây là một giống cây khá triển vọng trong việc tạo cảnh quan môi trường sinh thái, hạn chế được hiện tượng xói mòn, lở đất đồng thời xây dựng được hệ thống sản xuất nông nghiệp bền vững góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc, bảo vệ an ninh quốc phòng và từng bước thay đổi nhận thức, cách nghĩ, tập quán sản xuất của người dân trong vùng là cây xoá đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Lào Cai những năm tới.

  Mít ruột đỏ được trồng phổ biến tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ

  Mít ruột đỏ được trồng phổ biến tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ


  Về giá trị dinh dưỡng, mít nói chung và mít ruột đỏ nói riêng chứa rất nhiều các giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như hàm lượng đường cao, protein, canxi, photpho, vitamin C, B2...
  Mít ruột đỏ ít xơ, nhiều múi, múi to, dầy, ngọt thanh, có độ dai nên được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại website: - www.fruitvietnam.com

  Mít ruột đỏ Cần Thơ múi to, dầy, ăn có độ dòn và vị ngọt thanh.

  Mít ruột đỏ Cần Thơ múi to, dầy, ăn có độ dai và vị ngọt thanh

  Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về mít ruột đỏ cần thơ tại đây.

  Nguồn: FruitVietnam.com

  Ngày đăng: 09-05-2013 6,000 lượt xem

Bình luận (12)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Ngô Sỹ Giang (27-02-2018) Trả lời
  Hiện nay Mua mít và chôm chôm ngon này ở đâu?
 • Nhinh phùng (09-01-2017) Trả lời
  Hiện mình đag ở HN mình muốn mua 1-2kg mít ruột đỏ thì giá bn a. Minh ở quận Thanh Xuân Hà Đông HN
 • Lam (27-08-2015) Trả lời
  ngoai HN khong thay ban :D
 • Thuý Nguyễn (31-07-2014) Trả lời
  shop ơi mít ruột đỏ giá bán sỉ bao nhiu vậy ak?
  • FruitVietnam (09-09-2014)
   Hi chị Thúy, tùy vào số lượng thì bên em sẽ báo giá khác nhau ạ. Nhưng chị Thúy ở đâu ạ?
 • Phuong (22-03-2014) Trả lời
  Nhìn thích quá mà Sài Gòn không thấy bán, mua ở đâu bây giờ.
  • FruitVietnam (23-03-2014)
   Ở Sài Gòn ít lắm bạn à, nếu bạn muốn ăn thử bạn có thể tham khảo thêm mục Sản phẩm của bên mình đặt hàng trực tiếp tại Website, bên mình sẽ giao hàng tận nới.
 • Minh Tâm (18-05-2013) Trả lời
  Mình ăn mít này lần rồi, lạ lắm.cùi dày, màu đo đỏ đẹp mắt thiệt
 • Xem thêm các bình luận khác